สร้างแรงบันดาลใจ

สร้างแรงบันดาลใจ

นายแบบวัยเก๋า ”หวังเต๋อชุน” แรงบันดาลใจที่ไม่เคยท้อ

19 มีนาคม 2562


วันนี้เว็บไซต์ Old is Young จะพาทุกท่านมารู้จักกับคุณปู่ ”หวังเต๋อชุน” ชาวจีนจากเมืองเสิ่นหยาง ทุกคนรู้จักคุณปู่หวังจากเวทีแคทอวร์ค ซึ่งคุณปู่หวังได้สร้างความฮือฮาให้กับคนทั้งโลก ด้วยการเป็นนายแบบในวัย 79 ปี โดยทุกคนต่างขนานนามให้คุณปู่ว่า “The Hottest Grandpa” หรือ “คุณปู่วัยเก๋า” แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่ากว่าจะเป็นคุณปู่วัยเก๋าได้อย่างทุกวันนี้ คุณปู่หวังได้ผ่านอุปสรรคอะไรมาแล้วหลายอย่าง เรามาทำความรู้จักคุณปู่หวังให้มากกว่านี้กันเถอะ 

คุณปู่หวัง เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2479 เริ่มอาชีพนักแสดงเมื่ออายุ 24 ปี พออายุ 44 ปี เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ เมื่อตอนอายุ 49 ปี ได้ก็ก่อตั้งคณะละครใบ้ของตัวเองขึ้นมา หลังจากนั้นได้เดินทางเร่ร่อนไปยังปักกิ่ง แต่คุณปู่ก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จนกระทั่งอายุ 50 ปี คุณปู่ได้เริ่มฟิตร่างกายโดยการเข้ายิม และออกกำลังกายอย่างจริงจัง จนกระทั่งอายุ 57 ปี ได้หวนกลับสู่การเป็นนักแสดงอีกครั้ง และสร้างผลงานการแสดงที่ชื่อว่า “Living Scrulpture Performance” หรือ “การแสดงประติมากรรมที่มีชีวิต” พออายุ 70 ปี คุณปู่หวังก็ยังคงออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้มีโอกาสเดินแบบบนแคทวอร์คเมื่อายุ 79 ปี จนถึงตอนนี้คุณปู่หวังอายุ 80 ปี แต่ก็ยังคงคิดอยู่เสมอว่าตนเองนั้นยังคงมีความฝัน และเชื่อมั่นว่าตนเองยังคงมีความสามารถและศักยภาพที่จะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ คุณปู่หวังยังบอกอีกว่า “ถ้าหากคุณคิดว่าคุณแก่แล้ว คุณจะไม่สามารถดึงศักยาภาพที่ว่านั้นออกมาได้ นั่นแปลว่าคุณได้ยอมแพ้ตัวเอง ไม่มีใครสามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ มีแต่ตัวคุณเองเท่านั้นที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ ถ้าคุณลงมือทำ เมื่อเวลามาถึง คุณจะพบความสำเร็จที่คุณตามหา”

แรงบันดาลใจดี ๆ จากคุณปู่ “หวังเต๋อชุน” น่าจะเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้คนวัยเก๋า และคนทุก ๆ วัย มีกำลังใจในการใช้ชีวิต เรามาดึงศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเราทุกคนออกมากันเถอะ

อ้างอิง https://www.youtube.com/watch?v=HX4saxIfPYw