สร้างแรงบันดาลใจ

สร้างแรงบันดาลใจ

แรงบันดาลใจ หนุ่มติดเตียง ลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอน

21 มิถุนายน 2562

วันนี้เว็บไซต์ Old is Young ขอแชร์เรื่องราวของ “คุณแซม” หนุ่มติดเตียง ที่สามารถลุกขึ้นมาวิ่งมาราธอนในหลาย ๆ รายการได้ เรื่องราวของ “คุณแซม” ได้ถูกถ่ายทอดใน Facebook ของ “หมอภาคย์ โลหารชุน” ซึ่งเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เว็บไซต์ Old is Young ต้องนำมาแบ่งปันให้ผู้สูงอายุ และผู้คนในวัยต่าง ๆ ได้รับทราบกันคุณแซม หรือ Nattapol Semsuwan ได้ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และทำการรักษาโดยการทำเคมีบำบัดถึง 36 ครั้ง ทำให้ร่างกายของคุณแซมทรุดโทรม และกลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงถึง 1 ปี คุณแซมได้เห็นโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม ทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่ต้องการลุกขึ้นมาวิ่งให้ได้ แต่การที่จะทำกับสภาพร่างกายที่เป็นอยู่มันไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้สำหรับคนที่คิดจะทำ คุณแซมมีใจที่แกร่งเกินกว่าที่หลาย ๆ คิด จึงได้ลุกขึ้นมาวิ่ง โดยเริ่มจากการวิ่งวันละ 15 – 30 เมตร และค่อย ๆ เพิ่มระยะทางขึ้นเรื่อย ๆ โดยใช้เวลาเกือย 2 ปี จึงเข้าร่วมรายการวิ่งฮาร์ฟมาราธอนมาแล้วถึง 6 รายการ และวิ่งจบทุกรายการด้วย

เว็บไซต์ Old is Young ต้องขอขอบคุณแรงบันดาลใจที่ทางคุณแซมมี ได้เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คุณทุกเพศ ทุกวัย ที่ให้รู้ถึงคำว่า “ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ถ้าเราได้ลงมือทำ”

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Facebook หมอภาคย์ โลหารชุน https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2182836271754295&id=100000838303140

ขอบคุณคุณแซม ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหลาย ๆ คน