สร้างแรงบันดาลใจ

แนะนำท่องเที่ยว

พาผู้สูงวัย เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา

09 มกราคม 2562

วันนี้เว็บไซต์ Old is Young จะชวนผู้สูงอายุไปเที่ยว "ตลาดน้ำอัมพวา" เป็นตลาดน้ำตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศให้ความสนใจ การเที่ยวตลาดน้ำอัมพวานั้นสามารถทำได้ทั้งยามเช้าและเย็นซึ่งจะให้บรรยากาศที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ตลาดน้ำอัมพวายังมีที่พักมากมาย ให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน คลองอัมพวาจะมีพ่อค้าและแม่ค้าพายเรือนำของมาขายมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว ผัดไท หอยทอด ขนมไทย ฯลฯ นอกจากในคลองแล้ว บนบกก็ยังมีรถเข็นขายของมากมาย กิจกรรมที่น่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็คือการนั่งเรือเที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวอัมพวา ถ้าเป็นช่วงกลางคืน ก็จะเห็นหิ่งห้อยสวยงาม 

ขอบคุณรูปภาพ Manop - https://th.wikipedia.org/wiki/ไฟล์:Amphawa_Market.jpg

นอกจากนี้ จังหวัดสมุทรสงคราม ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม ทั้งไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น สักการะหลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ชมโบสถ์ปรกโพธิ์ ค่ายบางกุ้ง ชมโบสถ์คริสต์ ที่อาสนวิหารแม่พระบังเกิด และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง ไปตลาดน้ำอัมพวาไม่ยากอย่างที่คิด สามารถเดินทางรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม หากมาด้วยรถประจำทาง ก็สามารถขึ้นรถจากสถานีขนส่งสายใต้ นั่งรถสาย 76 กทม.-ดำเนินสะดวก หรือรถสาย 967 กทม.-สมุทรสงคราม


ขอบคุณรูปภาพ Zeugma fr (talk) (Antoine FLEURY-GOBERT) - https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Amphawa_market_at_night.jpg

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลอัมพวา โทร. 034-751-359 หรือที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 034-752-847-8 หรือ Call Center 1672

อ้างอิง https://th.wikipedia.org/wiki/ตลาดน้ำอัมพวา