ข่าวประชาสัมพันธ์

สมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม อบรมการดูแลผู้มีภาวะสมองเสื่อม ครั้งที่ 1/2562 (Basic Course)

25 เมษายน 2562

สมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม ได้จัดอบรม “การดูแลผู้มีภาวะสมองเสื่อม ครั้งที่ 1/2562 (Basic Course)” สำหรับญาติผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม เหมาะกับครอบครัวที่ดูแลผู้มีภาวะสมองเสื่อมที่เพิ่งตรวจพบโรค อยู่ในระยะต้น จนถึงระยะกลาง ที่เริ่มมีปัญหาทางพฤติกรรมอารมณ์แต่ยังพอช่วยเหลือดูแลตัวเองได้หากได้รับความช่วยเหลือเล็กน้อย  

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรปรับความพร้อมให้กับครอบครัวที่เพิ่งจะรู้จักกับเพื่อนใหม่ชื่อ "สมองเสื่อม" โดยการอบรมในระยะเวลา 2 วันเต็ม ๆ นี้ จะอัดแน่นทั้งความรู้เกี่ยวกับตัวสมองเสื่อมเอง การดูแล และเทคนิคการใช้ชีวิตร่วมกับผู้มีภาวะสมองเสื่อม เพราะความเข้าใจคือสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราพร้อมจะดูแลและอยู่เคียงข้างผู้มีภาวะสมองเสื่อมของเราได้

การอบรมจะมีขึ้นในวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2562 เวลา 8.00-16.00 น.ห้องบรรยาย 910 ABC ชั้น 9 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดรับสมัครครอบครัวละไม่เกิน 2 ท่าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น (รับจำนวนจำกัด)

ทางสมาคมขอผู้สมัครการอบรมเป็นผู้ที่ต้องดูแล และต้องอยู่กับผู้มีภาวะสมองเสื่อมจริง ๆ สาเหตุเพราะ เรื่องที่เราคุยกันมีหลายเรื่อง ผู้ที่ไม่เคยอยู่กับผู้มีภาวะสมองเสื่อมอาจไม่เข้าใจ หรืออาจมีคำถาม ซึ่ง ๆ หลาย ๆ คำถามบาดใจผู้เข้าร่วมอบรมท่านอื่นที่มีความเครียดสะสมจากการดูแลอยู่แล้วโดยไม่ได้ตั้งใจ อาจนำไปสู่ความขัดแย้งกันได้ จึงขอสงวนสิทธิ์ไว้ตรงนี้ค่ะ

คลิกตาม link ด้านล่าง เพื่อดาวน์โหลดรายละเอียดการอบรม

https://drive.google.com/file/d/1vn5Md1WDHlQd5DKzwXB4dudRNidN8OaM/view?usp=sharing

คลิกตาม link ด้านล่าง เพื่อกรอกใบสมัคร

https://forms.gle/dMx39ymL46V3ykAQ7

ไม่ถนัดใช้คอมพิวเตอร์ คลิกลิงค์ด้านล่าง เพื่อดาวน์โหลดใบสมัคร และส่งมาที่ azthai2013@gmail.com 

https://drive.google.com/file/d/1E1IIdYCYv5Y1Q0TroTd1lXqbc7QIJunt/view?usp=sharing

เว็บไซต์สมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม http://www.azthai.org

คลิปวิดีโอเกี่ยวกับสมาคมผู้ดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อม